GIỚI THIỆU CHUNG

   Địa chỉ:  Địa chỉ cơ quan

Email:  nan-concuong-mnlucda@edu.viettel.vn

Điện thoại: 0900000000

 

1. Mô hình hoạt động: Trường chuẩn Quốc gia mức độ I. Đạt tiêu chuẩn Kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 3. Được Bộ GD&ĐT về kiểm tra đánh giá, cộng nhận Phổ cập GDMNTENT giai đoạn 2010-2015.

2. Đội ngũ Cán bộ, giáo viên , nhân viên: 100% giáo viên tốt nghiệp trình độ đạt Trung cấp trở lên. Trong đó: Đạt trình độ trên chuẩn 85%. Hàng năm nhà trường đạt được nhiều danh hiệu thi đua "Tập thể lao động tiên tiến" cấp huyện; "Tập thể lao động xuất sắc" cấp Tỉnh. Có nhiều giáo viên giỏi cấp huyện, giáo viên giỏi cấp Tỉnh, đạt nhiều danh hiệu thi đua ca nhân "Chiễn sĩ thi đua cấp cơ sở" "Chiến sỹ thi đua cấp Tỉnh", được UBND huyện tặng giấy khen; UBND Tỉnh, Bộ GD&ĐT, Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen... Đội ngũ CBGV, NV của nhà trường có năng lực chuyên môn vững vàng, có kinh nghiệm và uy tín trong công tác, có phẩm chất đạo đức tốt, tâm huyết với nghề, có phong cách ứng xử thân thiện với học sinh và phụ huynh học sinh.

3. Mục tiêu đào tạo: 
- Giữ vững danh hiệu trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ I; Đạt tiêu chuẩn Kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 3. Giữ vững mục tiêu phổ cập GDMN cho trẻ em 5 tuổi giai đoạn 2010-2015 và phấn đấu đạt mục tiêu PCGDMN 5 tuổi những năm tiếp theo.
- Giúp học sinh phát triển toàn diện về đạo đức và trí tuệ, thể chất, thẩm mỹ và các kỹ năng cơ bản, phát triển năng lực cá nhân, tính năng động, sáng tạo, khám phá, trải nghiệm với môi trường tự nhiên, gần gũi với cuộc sống xung quanh trẻ. Xây dựng môi trường giáo dục "Trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm" phù hợp với tình hình thực tiễn, phù hợp với trình độ nhận thức của trẻ, phù hợp với vùng miền và địa phương. Tăng cường giáo dục dạy tiếng Việt cho trẻ, đặc biệt là trẻ 5 tuổi, tạo tâm thế cho trẻ sẵn sàng vào lớp 1.
4. Phương châm giáo dục: 
- Quan tâm giáo dục toàn diện: kết hợp giáo dục kiến thức chuẩn với coi trọng giáo dục đạo đức, rèn luyện kĩ năng thực hành, kĩ năng sống, tổ chức các hoạt động giáo dục ngoài trời, cho trẻ thực hành trải nghiệm với môi trường sống xung quanh trẻ.
- Phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh: Khơi dậy và hun đúc cho mỗi ý tưởng sáng tạo, mỗi khả năng tiềm ẩn của các trẻ, tăng cường tings Việt cho trẻ dân tộc thiểu số, khả năng làm việc độc lập, làm việc theo nhóm để mỗi trẻ được thành công trong học tập và cuộc sống.
- Quan tâm đến vấn đề chăm sóc sức khỏe, chăm sóc dinh dưỡng, đảm bảo an toàn về mọi mặt cho trẻ khi ở trường Mầm non, phối hợp với các trung tâm y tế xã để chăm sóc sức khỏe cho trẻ,; phối hợp với cha mẹ trẻ hoặc người chăm sóc trẻ để tuyên truyền, tư vấn về cách chăm sóc giáo dục trẻ theo khoa học, tạo tâm lý thoải mái và thân thiện khi trẻ đến trường giúp trẻ tiếp cập các hoạt động trong nhà trường với tâm thế học tập thân thiện, tự tin, thoải mái và hiệu quả.

5. Phương thức hoạt động của trường: 
* Hoạt động dạy và học:
- Thực hiện phương pháp giáo dục và dạy học tiên tiến với sự hỗ trợ tối ưu của trang thiết bị hiện đại. Tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy và đào tạo phù hợp với mô hình đào tạo chất lượng cao; Bố trí sắp xếp thời khóa biểu hợp lý đảm bảo thời lượng cho các buổi học, tiết học tự chọn, nâng cao, ngoại khoá chuyên đề
- Tổ chức học bán trú hai buổi với chương trình tăng cường nâng cao, với sự quản lý kỉ luật nghiêm túc, nề nếp, quy củ.
- Chỉ đạo khai thác, sử dụng có hiệu quả trang thiết bị, đồ dùng, đồ chơi  trong vui chơi và học tập hoặc thí nghiệm, thực hành.
* Hoạt động giáo dục toàn diện:
- Thực hiện các Kế hoạch
- Chương trình theo hướng dẫn của nhiệm vụ năm học của Bộ GD&ĐT; Sở GD&ĐT Nghệ An; Phòng GD&ĐT Con Cuông, nhà trường xây dựng kế hoạch năm học phù hợp với tình hình thực tế của nhà trường, của địa phương và gắn với các chủ đề, các ngày kỉ niệm, ngày lễ lớn trong năm…
- Tăng cường các hoạt động hội thảo chuyên môn, thăm lớp, dự giờ ở các tổ khối chuyên môn...
- Tăng cường các hoạt động giao lưu bằng nhiều hình thức như: Thi đấu thể thao, biểu diễn văn nghệ, thi vẽ tranh, giao lưu Bé khỏe - Bé thông minh nhanh trí cấp trường, cấp huyện, thi làm đồ dùng đồ chơi bằng nguyên vật liệu sẵn có ở địa phương, giao lưu học hỏi các đơn vị trường bạn trong huyện, trong tỉnh để học tập trao đổi kinh nghiệm trong công tác chuyên môn và trong cuộc sống.
- Tăng cường hoạt động của đội ngũ giáo viên, của các tổ chức trong nhà trường, các tổ chức xã hội, giao lưu các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao.
- Quan tâm đến đời sống, tinh thần, tình cảm của giáo viên, học sinh, phụ huynh học sinh.

Ban giám hiệu Trường Mầm non Lục Dạ